10 ý tưởng làm gác lửng cho ngôi nhà nhỏ tiết kiệm chi phí

Nội dung chính

Gác lửng luôn là lựa chọn sáng suốt cho các căn nhà, căn hộ nhỏ. Với việc tạo thêm một không gian sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí. Vậy thì ý tường làm gác lửng này như thế nào. Làm sao để làm gác lửng và mẫu chúng ra làm sao? 10 ý tưởng làm gác lửng dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng thể. Đồng thời có những gợi ý rõ ràng cho bạn nhé.

10 ý tưởng làm gác lửng cho ngôi nhà của bạn

Các mẫu ý tưởng này đều thích hợp với những căn nhà nhỏ, căn hộ nhỏ. Bằng việc sử dụng những vật liệu đơn giản và rẻ. Căn hộ được bổ sung thêm không gian độc đáo. Đầu tiên là

Gách lửng vuông vức với thép và gỗ tấm gắn tường

Một chiếc gác lửng thiết kế bằng hệ sàn gỗ dày đặt ngang căn hộ. Với lan can cầu thang bằng khung sắt kết hợp. Bên trên là một hệ thống quạt và đèn hắt.

10 ý tưởng làm gác lửng khung gỗ và cầu thang thép
10 ý tưởng làm gác lửng khung gỗ và cầu thang thép

Gác lửng với khung thép toàn phần

Với thiết kế gác lửng khung thép toàn phần này ngôi nhà trông rất khỏe khoắn. Hệ khung sắt vuông vức chịu lựng cho toàn bộ gác đồng thời một cầu thang thép lên thẳng. Với thiết kế này thì không gian sẽ rộng hơn.

Gác lửng với hệ khung sắt trong 10 ý tưởng làm gác lửng
Gác lửng với hệ khung sắt trong 10 ý tưởng làm gác lửng

Thiết kế gác lửng khung sắt dạng thanh và sàn gỗ

Với thiết kế gác lửng khung sắt dạng thanh nhỏ thì trông thanh thoát hơn loại khung còn lại nhưng trông không khỏe bằng thanh sắt lớn. Thiết kế này sẽ giúp siêu tiết kiệm không gian.

Thiết kế gác lửng thép khung nhỏ
Thiết kế gác lửng thép khung nhỏ

Gác lửng hiện đại chủ yếu bằng gỗ tấm

Thiết kế gác lửng chủ yếu bằng gỗ tấm này giúp gác trông sang trọng hơn. Nhưng với thiết kế ghép gỗ này cần một hệ bê tông sàn nên sẽ tốn chi phí hơn khung sắt cơ bản.

Thiết kế gác lửng gỗ tấm
Thiết kế gác lửng gỗ tấm

Một thiết kế gác lửng mini

Gác lửng mini này thiết kế chỉ đủ một giường ngủ. Đây có thể là một lựa chọn tiết kiệm diện tích tối đa cho những gia chủ muốn tận dụng không gian.

Gác lửng mini bằng gỗ và khung thép
Gác lửng mini bằng gỗ và khung thép

Gác lửng nền bê tông

Đây cũng là một trong các thiết kế gác lửng khá vững chãi. Nhưng bù lại việc phải gắn bê tông sàn sẽ tốn nhiều chi phí hơn là khung thép như các ý tưởng trên.

Gác lửng sàn bê tông
Gác lửng sàn bê tông

Gác lửng thiết kế liền phòng

Với thiết kế này căn phòng được ngăn thành 2 không gian. Thiết kế này tiết kiệm chi phí dựng khung và vách. Nhưng thiết kế này chỉ giành cho những thiết kế căn hộ, nhà có trần cao.

Gác lửng liền phòng
Gác lửng liền phòng

Gác lửng gỗ tấm kết nối với nhau

Việc sử dụng hoàn toàn bằng gỗ kết nối với nhau giúp gác lửng nhẹ và tự nhiên. Nhưng bù lại thì khoản chịu lực sẽ kém đi đôi chút. Nếu sử dụng thiết kế này bạn nên nghĩ tới phương án gia cố them khung thép.

Gác lửng với chủ yếu gỗ thanh và sàn
Gác lửng với chủ yếu gỗ thanh và sàn

Một thiết kế gác lửng tận dụng diện tích cực tốt

Trong thiết kế này bạn có ngay một chiếc gác lửng nhỏ để giường ngủ. Cũng với những thiết kế cơ bản một phòng ngủ rộng và giàu ánh sáng. Đồng thời cầu thang lên gác cũng được tận dụng tối đa để làm các hộc tủ để đồ.

Gác lửng giàu ánh sáng tiết kiệm không gian
Gác lửng giàu ánh sáng tiết kiệm không gian

Gác lửng nhỏ siêu cute

Cuối cùng là gác lửng nhỏ nhiêu cute với khung sắt 100%. Vừa tiết kiệm chi phí vừa có khả năng di chuyển. Đây là gác lửng tốn ít chi phí và có thể gắn tường ngay mà không ảnh hưởng quá nhiều tới thiết kế căn nhà.

Gác lửng siêu cute
Gác lửng siêu cute

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *