Cải tạo phòng trọ sinh viên với 12 triệu

Chắc hẳn đếm thời điểm hiện tại chúng ta đã bắt đầu bước vào những ngày làm việc sau Tết. Với những sinh viên thì quay lại tiếp tục học tập. Và bài vết này là một trong các bài viết các bạn sẽ cần đến. Một trong các thiết kế giúp cho không gian học tập và làm việc của các bạn thêm sạch sẽ và gọn gàng hơn. Cải tạo phòng trọ sinh viên với 12 triệu chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Cải tạo phòng trọ sinh viên với 12 triệu thì sẽ thay đổi như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là tình trạng ban đầu. Với hình ảnh tổng quan ban đầu là một phòng trọ cơ bản và đơn giản. Sự thay đổi này giúp thay đổi tổng thể không gian phòng trọ.

Với các thành phần đầu tiên đó là sự cũ kỹ của phòng trọ trước đây. Phần không gian khách với một tủ đứng đặt ở sát cửa che mất phần ánh sáng vào cửa sổ. Bàn làm việc đặt sát sàn ẩm thấp. Đồ đạc ở không gian khách sắp xếp chưa được khoa học và khá bừa bộn.

Không gian còn lại là bếp và nhà vệ sinh với tường đã bị ẩm mốc khá nhiều. Không gian này tuy vẫn sử dụng được nhưng không được thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không gian cũ trước cải tạo phòng trọ sinh viên
Không gian cũ trước cải tạo phòng trọ sinh viên

Một phần bên trên là gác lửng vừa làm kho để đồ vừa làm phòng ngủ khá bừa bộn và kém vệ sinh.

Gác lửng bề bộn
Gác lửng bề bộn

Và sự thay đổi hoàn hảo sau cải tạo phòng trọ sinh viên này

Đầu tiên là sự thay đổi ở không gian khách. Các thiết bị và đồ dùng được đặt ngăn nắp vào hệ thống kệ gỗ khá khoa học. Với kệ dạng khung nên không bị tốn khá nhiều không gian và đồng thời không bị cản ánh sáng từ cửa sổ.

Không gian làm việc đẩy lên trên gác lửng với một bàn nhỏ. Phần còn lại của không gian khách là kệ nhỏ gắn tường để đồ cá nhân. Tổng quan khá gọn gàng và thoáng.

Gia chủ đặt thêm một chiếc gương toàn thân cho không gian thêm rộng và chỉnh chu trước khi ra khỏi phòng.

Tổng quan không gian khách
Tổng quan không gian khách
Tủ kệ gỗ đơn giản và gọn gàng của gia chủ
Tủ kệ gỗ đơn giản và gọn gàng của gia chủ

Không gian bếp và vệ sinh gọn gàng

Với không gian khách thì được tối ưu hoàn hảo. Còn khu bếp thì được làm đơn giản hơn. Vẫn giữ nguyên kết cấu cũ của mặt bếp cho những hoạt động nấu ăn cơ bản cho cá nhân. Các phần bếp khác được lược bỏ và thay vào đó là kệ để đồ gắn tường tiết kiệm diện tích.

Phần tường bếp trên được sơn mới lại xóa phần ẩm mốc cũ. Bên dưới dán decal gạch bông tô điểm xung quanh vừa trang trí vừa giúp vệ sinh dễ dàng hơn.

Phần chân cầu thang được tận dụng để một tủ kệ bếp và tủ lạnh tiết kiệm tối đa diện tích.

Không gian bếp được sửa lại sạch sẽ và gọn gàng hơn
Không gian bếp được sửa lại sạch sẽ và gọn gàng hơn
Thiết bị đầy đủ cho cuộc sống
Thiết bị đầy đủ cho cuộc sống

Cuối cùng là không gian vệ sinh cũng được dán thêm decal gạch bông và sơn tường sạch sẽ. Phần tường và sàn cũ được xử lý khá kỹ càng.

Không gian vệ sinh mới sạch sẽ và nhiều màu sắc
Không gian vệ sinh mới sạch sẽ và nhiều màu sắc

Không gian nghỉ ngơi trên gác lửng

Cuối cùng là không gian nghỉ ngơi. Từ một nhà kho kết hợp giờ là một không gian ngủ và làm việc ấm cúng. Phần tường và trần cũ được sơn lại sạch sẽ. Khu vực đầu giường và cạnh tường được trang trí bằng xốp dán tường.

Tìm mua đồ decor tại đây

Phần sàn của gác lửng gia chủ dùng simili giả gỗ tăng thêm độ sạch sẽ và ấm cúng cho không gian này.

Một kệ đầu giường nhỏ làm bàn đèn và tinh dầu thơm phòng nhỏ xinh. Cuối cùng là một bộ chăn ga gối đệm ấm cúng cho không gian này. Không gian cũ kỹ và ẩm mốc ngày nào giờ đã thay đổi thành một không gian sống và làm việc cũng như nghỉ ngơi ấm cúng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Không gian ngủ ấm cúng và sạch sẽ
Không gian ngủ ấm cúng và sạch sẽ

Với cách thiết kế này gia chủ có ngay một phòng trọ hoàn hảo cho mình. Và đặc điểm ưu việt của nó chính là các vật dụng tháo rời và dễ dàng mang đi nếu bạn có nhu cầu thay đổi phòng trọ để phù hợp với hoàn cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *