Decor căn hộ Studio 30m2 theo phong cách Bắc Âu sang trọng

Nội dung chính

Một căn studio với 30m2 thì thiết kế như thế nào hợp lý nhất? Với những người sở hữu căn studio đều biết là sau khi hoàn thành thì các chủ đầu tư bàn giao lại cho khách với số ít đồ còn nội thất thường thì chỉ có tủ bếp. Căn studio thường có diện tích bé và khá khó để decor hợp lý. Và bài viết này chính là một trong các cách decỏ căn hộ Studio 30m2 mà bạn có thể tham khảo.

Decor căn hộ Studio 30m2 phong cách Bắc Âu

Với một căn hộ 30m2 thì tối ưu về công năng sử dụng là điều đầu tiên cần quan tâm. Không chỉ ở khoảng không gian sử dụng mà còn ở vị trí lấy ánh sáng cũng như luân chuyển không khí hợp lý.

Do diện tích nhỏ nên kết hợp các không gian với nhau là điều cần thiết. Và cách kết hợp với 2 không gian riêng biệt với bếp và khách này là một kiểu thiết kế khá lạ mắt.

Tổng quan decor căn hộ Studio 30m2 kiểu Bắc Âu
Tổng quan decor căn hộ Studio 30m2 kiểu Bắc Âu

Đầu tiên là không gian khách trong decor căn hộ studio 30m2 này

Với một khoảng được làm cao hơn so với sàn thông thường. Đây là phần không gian khách của căn hộ. Với mặt quay hướng ra phía cửa lấy ánh sáng.

Thiết kế 2 màu tương phản nhau từ tường trắng phía ngoài và lưng tường phía sau sofa màu ghi xám. Phần sàn được chia làm 2 màu nền trắng và viền gỗ.

Không gian khách này được decor với ghế sofa vải kiểu Bắc Âu, một bàn trà nhỏ và một đôn tô điểm không gian này. Thêm một vài đồ decor xung quanh và thảm lông trải sàn là có ngay một phòng khách sang trọng. Lam gỗ phân cách không gian đồng thời kết hợp với hệ thống đèn hắt để không gian thêm lung linh hơn.

Xem các loại đèn decor tại đây

Phòng khách được làm cao hơn so với bình thường
Phòng khách được làm cao hơn so với bình thường
Không gian decor kết hợp đèn độc đáo
Không gian decor kết hợp đèn độc đáo
Phần nâng cao có ngăn keus ra làm giường ngủ
Phần nâng cao có ngăn keus ra làm giường ngủ

Không gian khách mở lấy ánh sáng từ cửa kính lớn phần đối diện cũng được gia chủ tạo từ một hệ thống tủ kệ tivi kết hợp với tủ đứng lớn sát trần. Mang màu trắng tổng quan từ cách tủ đồng màu với tổng thể căn nhà. Tủ đứng lớn này bao quanh phần để tivi tạo thành một chiếc kệ tivi gọn gàng.

Phần bên cạnh được làm khéo léo thành một giá trang trí và giá sách.

Tủ kệ tivi đối diện
Tủ kệ tivi đối diện

Một phần của không gian khách với ngăn kéo làm giường ngủ

Phòng khách với một phần ngăn kéo ra được làm thành giường ngủ khá độc đáo đồng thời lại tiết kiệm diện tích. Ngăn kéo này có chiều dài chạy dọc phần sàn khách và ngăn kéo khá rộng. Giường này với một đệm lớn đặt vừa vặn trong phần diện tích này. Không gian ngủ đóng mở tiện lợi sử dụng và tiết kiệm diện tích.

Phần giường ngủ đặt ở ngăn kéo đóng mở
Phần giường ngủ đặt ở ngăn kéo đóng mở

Không gian còn lại là một bếp ăn rộng và ngăn nắp

Căn bếp này nằm nối tiếp với phần không gian khách của căn nhà. Đây là phần mà gia chủ khá chú trọng với một khoảng sơn màu xanh mát mẻ. Phần sàn thay vì ốp gỗ gia chủ sử dụng gạch bông với sắc màu trang trí.

Tủ bếp chữ L là phần chính của căn bếp này, phần cánh tủ được làm màu trắng cùng tông với trần. Một phần sử dụng làm bàn đảo đồng thời là bàn ăn kết hợp. Không gian bếp tuy nhỏ nhưng khá đầy đủ và tiện nghi. Với một gia đình nhỏ thì bếp này hoàn toàn đảm bảo được công năng sử dụng.

Từ những thiết bị cơ bản cho đến cách decor các loại đèn và vật dụng trang trí căn bếp trở nên thanh lịch gọn gàng và tinh tế.

Thiết kế nối tiếp khách bếp
Thiết kế nối tiếp khách bếp
Khu vực bếp gọn gàng và độc đáo
Khu vực bếp gọn gàng và độc đáo
Phần lối vào với chao đèn độc đáo
Phần lối vào với chao đèn độc đáo

Chỉ với vỏn vẹn 30m2 của căn Studio gia chủ đã khéo léo decor nó thành một căn hộ mang hơi hướng Châu Âu. Chắc hẳn đây là một trong những thiết kế độc đáo mà chúng ta được chiêm ngưỡng. Bạn có thích thiết kế này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *