Làm nhà cấp 4 với 500tr trên nền đất 3,6x13m thích hợp cho các vợ chồng trẻ

Nội dung chính

Từ xưa tới nay làm nhà luôn là vấn đề lớn đối với mỗi con người. Nhiều tiền thì xây nhà to, ít tiền thì nhà nhỏ hơn. Vỡi mỗi người và hoàn cảnh thì lựa chọn khác nhau. Và đây là một thiết kế nhà mà hầu hết các cặp vợ chồng trẻ đều có thể hướng đến. Với chi phí gần 500 triệu thì hoàn toàn khả thi với đôi vợ chồng lao động bình thường trong khoảng 5 – 7 năm. Làm nhà cấp 4 với 500tr này chắc sẽ là một gợi ý cho các cặp vợ chồng trẻ.

Từ một chia sẻ từ Facebook Yen Vu

Làm nhà cấp 4 với 500tr sẽ như thế nào?

Đầu tiên sẽ là tổng quan căn nhà. Với thiết kế đơn giản gia chủ chọn cho mình một màu trắng sáng cho toàn bộ không gian. Với trần thạch cao giật cấp trắng sáng cung cấp ánh sáng cho căn nhà. Một cầu thang lên gác lửng chạy dọc bên cạnh căn nhà.

Vì thiết kế với diện tích bé nên điều kiện thoáng

Phần sàn ốp gách mem màu đá marble sang trọng. Một sofa lớn đặt sát phía bên nhà trong không gian khách này. Một bộ bàn trà kết nối không gian khác này. Và phần đối diện như thường lệ chính là một kệ tivi nhỏ xinh tiết kiệm diện tích.

Không gian khách đơn giản trong làm nhà cấp 4 với 500tr này
Không gian khách đơn giản trong làm nhà cấp 4 với 500tr này

Không gian bếp của nhà cấp 4 này cũng đơn giản và gọn gàng

Với diện tích nhỏ thì việc đặt tủ bếp cũng cần phải thật gọn gàng và đơn giản. Chính vì điều này mà gia chủ nối tiếp không gian khách bếp bằng một tủ bếp chữ L trắng.

Tủ bếp đặt sát tường và phần phòng ngủ còn lại. Khuôn tủ trên và khuôn tủ dưới với thiết kế cánh tủ trắng để lấy nhiều không gian sáng cho căn nhà hơn.

Khuôn bếp trắng và sáng cho không gian lung linh hơn
Khuôn bếp trắng và sáng cho không gian lung linh hơn

Tủ bếp được làm sát trần hiện đại phần tường ốp kính vàng cân đối màu sắc. Tổng quan bếp khá đơn giản và đầy đủ tiện nghi cho một căn nhà cấp 4 với 1 gia đình nhỏ này.

Căn bếp chi tiết trong thiết kế căn hộ này
Căn bếp chi tiết trong thiết kế căn hộ này

Tiếp đến là phòng ngủ dưới tầng 1

Đây là phòng ngủ nhỏ sát với phần tủ bếp. Một giường ngủ gỗ nhỏ đặt trong không gian này. Tuy diện tích nhỏ nhưng vẫn đủ một tủ quần áo và một bàn trang điểm nhỏ ở không gian này. Một cửa sổ đẩy ngang lấy ánh sáng và không khí lưu thông cho tổng thể căn phòng này.

Không gian ngủ đơn giản và gọn gàng
Không gian ngủ đơn giản và gọn gàng

Cuối cùng của không gian dưới này là nhà vệ sinh chung hiện đại và tiện nghi. Một nhà vệ sinh nhỏ đặt ở phần dưới cùng của không gian này. Nhà vệ sinh nhỏ cho gia đình vợ chồng trẻ.

Nhà vệ sinh với các thiết bị đơn giản và sang trọng
Nhà vệ sinh với các thiết bị đơn giản và sang trọng

Làm nhà cấp 4 với 500tr thiết kế gác lửng thế nào?

Lên trên gác lửng phần ngoài cùng gia chủ để trống một khoảng nhỏ làm ban thờ gia tiên. Phần còn lại là phòng ngủ và học tập cho con cái trong nhà.

Một phòng ngủ siêu rộng với diện tích kéo dài. Với 2 cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng cho tổng thể căn phòng. Đây là một không gian khá rộng vừa làm phòng ngủ và làm việc vừa có một khoảng rộng làm sân chơi cho các bé.

Phòng ngủ đơn giản và rộng rãi
Phòng ngủ đơn giản và rộng rãi

Ngoài ra gia chủ còn một phần trước nhà khá rộng rãi vừa làm sân chơi vừa có thể làm vị trí để đỗ xe sau này.

Khoảng sân rộng trước nhà
Khoảng sân rộng trước nhà

Bạn có thích thiết kế này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *