Ngôi nhà bọc tôn độc đáo trên nền diện tích 75m2 cho đôi vợ chồng

Chắc hẳn nhiều người đã từng thấy nhà gỗ, nhà bê tông, nhà thép. Nhưng nhà bọc tôn thì chắc cũng chưa có nhiều. Hôm nay Thích Ở Nhà chấm com sẽ mang đến cho các bạn một thiết kế nhà độc đáo. Với thiết kế bao quanh bọc tôn chứ không phải sơn thông thường. Tuy ngôi nhà bọc tôn xung quanh nhưng bên trong lại mát mẻ và thân thiện. Cùng xem thiết kế này nhé.

Ngôi nhà bọc tôn trắng độc đáo trên diện tích 75m2

Đầu tiên là vị trí ngôi nhà tọa lại tại vùng ngoại ô với nhiều cây xanh và nắng gió. Một ý tưởng độc đáo bằng việc sử dụng pin mặt trời đặt trên mái cũng như hệ thống phun nước tạo nên một ngôi nhà hiện đại.

Ngoài ra với thiết kế 3 lớp: phần khung chịu lực, phần trung gian cách ẩm cách nhiệt và phần hoàn thiện bên ngoài. Cả ba phần kết hợp thành ngôi nhà độc đáo.

Ngôi nhà bọc tôn 75m2 độc đáo giữa các ngôi nhà khác
Ngôi nhà bọc tôn 75m2 độc đáo giữa các ngôi nhà khác

Phía ngoài ngôi nhà này là một màu trắng bao phủ

Phía ngoài như chúng ta có thể thấy là một thiết kế tôn với nhiều rãnh dọc theo ngôi nhà.

Phần mái nhà là thiết kế pin năng lượng mặt trời thân thiện môi trường. Đồng thời tạo năng lượng điện dồi dào.

Hệ chính bao gồm hệ thống chịu lực bằng các khung và cột dầm dài ~3m. Phần mái ngoài tôn xốp được phủ lên các thanh tre để đảm bảo cánh nhiệt. Tường bao quanh là tường được xây bằng gạch và bọc tôn bên ngoài.

Phần bên ngoài trắng tinh của ngôi nhà
Phần bên ngoài trắng tinh của ngôi nhà
Ngôi nhà thiết kế độc đáo cho đôi vợ chồng trẻ
Ngôi nhà thiết kế độc đáo cho đôi vợ chồng trẻ

Bên trong nhà là thiết kế đơn giản và thân thiện

Bên trong căn nhà thân thiện với tường gạch không trát. Với thiết kế này căn nhà trở nên mát mẻ và thân thiện hơn. Quan sát kỹ chúng ta có thể thấy phần khung nhà bằng thép được sơn trắng ở các phần chịu lực của ngôi nhà.

Để tiết kiệm chi phí gia chỉ dùng bộ bàn ghế bằng khung sắt với mặt gỗ. Không gian ăn khách bếp kết hợp cùng với thiết kế đơn giản. Một hệ bếp nhỏ cũng với thiết kế mặt gỗ khung sắt.

Tầng dưới và tầng trên thông với nhau bằng hệ thống lưới đan độc đáo.

Không gian tầng 1 đơn giản mát mẻ
Không gian tầng 1 đơn giản mát mẻ

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi của gia chủ. Thiết kế chủ yếu vẫn là sàn gỗ và hệ khung dầm thép chịu lực. Với thiết kế đơn giản vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ vừa có không gian rộng rãi cho ngôi nhà.

Khuôn viên tầng 2 rộng thoáng và hài hòa ánh sáng
Khuôn viên tầng 2 rộng thoáng và hài hòa ánh sáng

Với thiết kế độc đáo này ngôi nhà có thể thay đổi kết cấu rất linh hoạt. Đồng thời thiết kế nhà này thuận lợi với các khu vực đất nền khác nhau. Với thiết kế tiết kiệm chi phí đồng thời thi công nhanh chóng này là một trong những kiểu nhà để các bạn tham khảo.

Nhà bọc tôn đa năng và thi công nhanh
Nhà bọc tôn đa năng và thi công nhanh

Một căn nhà dành cho 4 người ở với thiết kế và thi công chưa đầy 500tr. Liệu đây có là phương án khả thi để xây một ngôi nhà nhỏ hiện nay?

2 thoughts on “Ngôi nhà bọc tôn độc đáo trên nền diện tích 75m2 cho đôi vợ chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.