Thiết kế căn hộ 52m2 thành căn nhà đầy đủ chức năng

Nội dung chính

Thiết kế căn hộ nhỏ và hài hòa về không gian sử dụng luôn là những thiết kế khó khăn. Với một diện tích 52m2 thì cũng không quá khó để bài trí nội thất. Nhưng diện tích này cũng không phải quá dễ để làm một cách dễ dàng. Một trong các thiết kế mà bạn có thể tham khảo đó chính là thiết kế căn hộ 52m2 này. Hãy cùng thích ở nhà xem nó như thế nào nhé.

Thiết kế căn hộ 52m2 thành căn nhà hiện đại đầy đủ chức năng

Đầu tiên là không gian bên dưới. Với một căn nhà nhỏ hay căn hộ nhỏ thì việc phân tầng và sử dụng gác lửng là điều cần thiết. Và cũng như các thiết kế khác, gia chủ trang bị thêm cho mình một gác lửng hiện đại. Thiết kế thông tầng vừa giúp không gian rộng và thoáng hơn vừa hiện đại và sang trọng như các Duplex.

Bước vào cửa là một cửa kính đồng thời là một gương nhỏ toàn thân đồng thời là chỗ để đồ và thảm nghỉ nhỏ. Bước vào trong căn hộ là không gian bếp ăn kết hợp.

Thiết kế căn hộ tổng quan thoáng và cao
Thiết kế căn hộ tổng quan thoáng và caoThiết kế căn hộ tổng quan thoáng và cao

Trong căn hộ là một khoảng rộng mang tông gỗ đặc trưng cho toàn bộ không gian. Một bàn ăn nhỏ đặt giữa không gian này. Phần ngách cầu thang bước lên tầng được sắp xếp một kệ nhỏ để sách đồng thời hứng sáng từ cửa lớn vào trong căn hộ. Đây là không gian khá thích hợp để thư giãn và đọc sách.

Thiết kế tổng quan thu sáng từ cửa sổ lớn
Thiết kế tổng quan thu sáng từ cửa sổ lớn

Tủ bếp chữ L ốp sát tường với các thiết bị hiện đại. Không gian này đảm bảo gia chủ có thể nấu những bữa ăn cho 4 người ăn. Tủ bếp sử dụng màu sắc xám tương phản với màu sắc tổng thể.

Tổng quan không gian trong thiết kế căn hộ 52m2 gọn gàng
Tổng quan không gian trong thiết kế căn hộ 52m2 gọn gàng

Một phần còn lại của tủ bếp là một cửa lớn thu sáng cho tổng thể không gian. Việc sử dụng 2 bên cửa cung cấp ánh sáng cho 2 phần của căn hộ.

Tổng quan bếp và ăn với sự kết hợp hài hòa
Tổng quan bếp và ăn với sự kết hợp hài hòa
Một bàn ăn gỗ xịn xò
Một bàn ăn gỗ xịn xò

Không gian công trình phụ đẩy xuống phần cửa ra vào tầng dưới

Một góc của cầu thang được sử dụng để treo quần áo dài. Với tiết trời mùa đông những chiếc áo choàng bên ngoài rất cần thiết mỗi khi đi ra ngoài. Ngoài ra đây còn là một khu vực để giầy.

Không gian nghỉ nhỏ trước cửa ra vào căn hộ
Không gian nghỉ nhỏ trước cửa ra vào căn hộ

Một không gian vệ sinh thu nhỏ trong thiết kế căn hộ 52m2 này được đẩy vào phần không gian sau bếp. Thiết kế này vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo hệ thống cấp nước liên tục với nhau.

Mặc dù vậy không gian này vẫn được trang bị đầy đủ từ bồn tắm đến các thiết bị vệ sinh cao cấp.

Không gian vệ sinh nhỏ nhưng rất tiện nghi
Không gian vệ sinh nhỏ nhưng rất tiện nghi

Phần thông tầng dẫn lên không gian khách phía trên

Không gian bên trên được sắp xếp rất hài hòa. Vì là không gian kết hợp nên gia chủ cũng không quá rườm rà. Vẫn với tông trắng chủ đạo và nền gỗ ấy. Khác biệt là cách bố trí đồ đạc cũng như phối màu.

Một sofa vải lớn đặt giữa không gian khách. Kết hợp với một bàn trà tròn nhỏ và kệ tivi màu đen đối lập. Như vậy là gia chủ có ngay một phòng khách cơ bản.

Phòng khách quen thuộc với 3 thành tố chính sofa - bàn trà - kệ tivi
Phòng khách quen thuộc với 3 thành tố chính sofa – bàn trà – kệ tivi

Ngoài ra không gian này còn được gia chủ đặt thêm một bàn làm việc kết hợp. Vừa tiếp khách và có thể làm việc khi cần thiết. Một góc nhỏ khác cũng được gia chủ khéo léo làm kệ để đồ trang trí đẹp mắt.

Bàn làm việc kết hợp với không gian khách
Bàn làm việc kết hợp với không gian khách
Một góc nhỏ bên cạnh là ghế thư giãn và lối vào phòng ngủ
Một góc nhỏ bên cạnh là ghế thư giãn và lối vào phòng ngủ

Không gian ngủ đặt vào không gian nhỏ trong thiết kế căn hộ 52m2

Một không gian nhỏ khác của căn hộ được sử dụng làm phòng ngủ. Mang tổng thể là màu pasel phòng ngủ trông mát mẻ hơn rất nhiều. Là tầng trên cùng gác mái nên được ưu ái phần mái. Chính vì điều này gia chủ tận dụng để làm một giếng trời nhỏ ngắm sao cho phòng ngủ.

Đồng thời thiết kế này còn giúp phòng ngủ luôn đầy đủ sáng vào ban ngày.

Không gian phòng ngủ sáng và mát mẻ
Không gian phòng ngủ sáng và mát mẻ

Thiết kế này có thích hợp với bạn không. Hãy để lại comment nhé

Nguồn: HappyNest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *