Xây nhà trọn gói là như thế nào? Cách thuê đơn vị xây nhà trọn gói hiệu quả

Nội dung chính

Bài viết này sẽ mong được góp ít kinh nghiệm với những người đang chuẩn bị xây nhà. Đặc biệt với những người có ý định xây nhà trọn gói. Việc xây nhà trọn gói hiện nay gần như không quá xa lạ với nhiều người. Vì xây nhà trọn gói giúp bạn đỡ mất công sức và thời gian. Trái lại thì nếu không giám sát cẩn thận có thể chất lượng công trình sẽ kém so với mức chi phí bỏ ra. Vậy cách thuê như thế nào và nên tìm hiểu ra sao. Các bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Thế nào là xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là gì
Xây nhà trọn gói là gì

Xây nhà trọn gói hay người ta thường gọi với cái tên “chìa khóa trao tay”. Có thể hiểu rằng bạn có một mảnh đất và một khoản tiền. Bên nhà thầu thi công sẽ nhận toàn bộ các công việc. Từ lúc thiết kế, xin hồ sơ cấp phép xây dựng cho đến thi công kiến trúc và sau hoàn thiện là trang trí phần nội thất. Và xong xuôi mọi thứ bạn chuyển đồ đến ở.

Thoáng nghe thì rất đơn giản đúng không nào. Nhưng mỗi hình thức đều có những mặt lợi và hại riêng. Ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Ưu điểm của hình thức này

Ưu điểm của xây nhà trọn gói là rất tiện dụng và "trọn gói"
Ưu điểm của xây nhà trọn gói là rất tiện dụng và “trọn gói”
  1. Tiết kiệm thời gian cho gia chủ: Trong quá trình xây nhà nhà thầu sẽ làm tất cả, bạn sẽ không cần phải liên tục có mặt ở đó. Nhà thầu sẽ thực hiện đảm bảo đúng cam kết trong hợp đồng mà 2 bên đã ký kết.
  2. Chi phí rõ ràng: Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng. Vì khi làm hợp đồng mọi chi phí sẽ được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Bạn hoàn toàn có thể tránh chi phí phát sinh. Giống như đợt covid vừa rồi khi giá sắt thép tăng cao.
  3. Đảm bảo chất lượng: Vì làm trọn gói hầu hết là những đơn vị uy tín và chất lượng nhiều năm nên có nhiều nguồn với mức giá tốt

Nhược điểm của hình thức xây nhà này

Nhược điểm của xây nhà trọn gói chính là việc lựa chọn nhà thầu uy tín
Nhược điểm của xây nhà trọn gói chính là việc lựa chọn nhà thầu uy tín

Có ưu thì chắc chắn sẽ có nhược điểm. Vậy phải xem nhược điểm như thế nào để bạn lựa chọn phù hợp nhé.

  1. Lựa chọn nhà thầu: Việc lựa chọn nhà thầu cực kỳ quan trọng, vì với nhà thầu không uy tín thì việc thất thoát vật tư, chi phí mà chất lượng sản phẩm lại kém.
  2. Chi phí sẽ cao hơn: Chắc chắn hình thức này thường sẽ có giá cao hơn là bạn tự thuê công nhân, thợ ở địa phương. Vì với xây nhà trọn gói thì các công ty thường tuyển những thợ tay nghề cao vào đội ngũ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thứ 2 là mất thêm một người chuyên giám sát và quản lý chăm lo vật liệu xây dựng.

Kết luận về việc thuê nhà thầu

Đừng bỏ qua bài viết này khi bạn đang chuẩn bị xây nhà nhé
Đừng bỏ qua bài viết này khi bạn đang chuẩn bị xây nhà nhé

Việc xây nhà rất quan trọng, nó là một việc chính trong mỗi cuộc đời con người. Chính vì thế mà lựa chọn nhà thầu uy tín hết sức quan trọng. Những kinh nghiệm trước khi bắt tay thuê nhà thầu xây nhà trọn gói đó là:

  • Tìm hiểu thông tin trước của họ trên các kênh thông tin trên internet (Website, Facebook, Youtube …)
  • Tìm hiểu về các công trình họ đã thực hiện, nếu được hãy tìm cách liên hệ với chủ nhà đó để hỏi thăm về chất lượng.
  • Ngoài ra hãy tìm hiểu các đơn vị hợp tác cùng với họ xem họ có uy tín không, những đối tác của họ cũng phản ánh một phần uy tín của họ.
  • Cần chú ý rõ những điều khoản hợp đồng để đảm bảo pháp lý cũng như sự rõ ràng khi làm việc

Lưu ý: Một lời khuyên mà Thích Ở Nhà khuyên bạn nếu có một nguồn lực kinh tế tốt thì thuê thêm bên giám sát thi công. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ về khâu pháp lý cũng như tránh rủi ro về khâu kiểm tra kỹ thuật thi công. Những thứ đó bên giám sát sẽ giúp bạn.

Nguồn: HappyNest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *