Ý tưởng decor phòng trọ hoặc nhà có diện tích từ nhỏ đến siêu nhỏ

Nội dung chính

Mùa dịch với các chỉ thị của Chính Phủ chúng ta có thời gian ở nhà rất nhiều. Và một trong các hoạt động nên làm đó chính là decor lại căn nhà hay phòng trọ của mình. Bài viết này sẽ tập trung cho bạn nào có diện tích ở từ nhỏ tới siêu nhỏ. Có thể là nhà, phòng trọ nhỏ hoặc căn hộ nhỏ. Ý tưởng decor phòng trọ này hi vọng sẽ giúp các bạn có một thay đổi cho căn nhà mình.

Tổng quan ý tưởng decor phòng trọ này

Tổng quan không gian này được chia làm 3 phần chính. Không gian phòng khách, nối liền là không gian bếp và không gian nghỉ ngơi bên trên.

Tổng quan cả căn nhà với ý tưởng decor phòng trọ
Tổng quan cả căn nhà với ý tưởng decor phòng trọ

Đầu tiên là hình ảnh của phòng khách với thiết kế thông suốt. Tổng quan bên dưới đầu tiên kể tới là không gian khách khá là rộng rãi. Khoảng này chỉ bị chiếm một phần từ cầu thang bằng thép. Với không gian trên khá rộng rãi có thể trải thảm hoặc một bộ đệm ngồi vừa tiếp khách vừa tiết kiệm không gian.

Với khoảng trống rộng như vậy có thể kết hợp một chiếc gương toàn thân để ngắm nghía mỗi sáng.

Tủ gỗ nhỏ đựng đồ hoặc tủ giầy cùng với tủ lạnh được đặt ngay gầm cầu thang thép. Như thế giúp tối ưu diện tích toàn căn phòng.

Bạn nên sử dụng cầu thang thép vừa chắc chắn lại nhỏ gọn. Với không gian nhỏ việc decor như thế này là rất tối ưu.

Không gian làm việc có thể bài trí đồ đạc theo ý tưởng decor phòng trọ này

Không gian làm việc tối giản và đầy đủ chức năng
Không gian làm việc tối giản và đầy đủ chức năng

Một chiếc bàn máy tính để làm việc với thiết kế bằng khung hình chữ K. Ghế xoay cho phép đẩy và xoay chuyển khi làm việc tối đa hóa diện tích. Theo như ý tưởng decor phòng trọ này thì phần tường chỗ làm việc được trang trí thêm giá để cây nhỏ. Giúp hài hòa không gian làm việc.

Một chiếc kệ nhỏ nhiều tầng đựng mỹ phẩm với chị em hoặc dầu gội, sáp tóc cho các anh em nhé.

Không quên 1 giá treo quần áo cũng như để giày dép và bình lọc nước.

Không gian bếp được bài trí như thế nào?

Bếp gọn gàng và sạch sẽ
Bếp gọn gàng và sạch sẽ

Với diện tích nhỏ như vậy bếp được đặt ở ngay lối ra vào của căn phòng. Một phần để tận dụng ánh sáng và một phần để giúp mùi khi nấu ăn có thể bay nhanh hơn và tránh ám mùi. Nếu món gì nặng mùi thì lời khuyên là nên mang ra ngoài bạn nhé.

Với một thiết kế bàn bếp nhỏ đủ các vật dụng cần thiết. Từ nồi niêu xong chảo, đến bát đĩa được xếp ngăn nắp. Chậu rửa cũng được lắp liền kề ngay cạnh bếp gas.

Ngay phía sau của nhà bếp được tận dụng làm khu công trình phụ tắm rửa và vệ sinh. Với diện tích nhỏ việc sắp xếp liền kề là lựa chọn tối ưu nhất.

Ý tưởng decor phòng trọ với không gian nghỉ ngơi

Không gian nghỉ ngơi không khác gì ở khách sạn
Không gian nghỉ ngơi không khác gì ở khách sạn

Với không gian nhỏ, ý tưởng chính là sử dụng phản gỗ và đặt lên một tấm đệm làm giường. Vừa tiết kiệm không gian lại vừa tiết kiệm chi phí. Chắc chắn sẽ rẻ hơn khi mua giường nhé.

Một tủ quần áo lớn đủ để có thể thoải mái đồ mặc. Ngoài ra cửa sổ còn được sử dụng hệ thống rèm đôi. Có thể thay đổi theo sở thích, kéo rèm lấy ánh sáng hoặc kéo rèm riêng tư khi ngủ.

Một chiếc kệ nhỏ để đặt đồ trang trí hoặc để đèn và một vài cuốn sách với những ai đam mê đọc sách nhé.

Ngoài ra không quên trang trí ở đầu giường giúp phòng ngủ đỡ trống trải.

Kết luận về ý tưởng decor phòng trọ, nhà từ nhỏ đến cực nhỏ

Đây là một trong các ý tưởng decor lại phòng trọ hoặc căn nhà mini của bạn. Áp dụng từ phòng nhỏ tới siêu nhỏ. Là ý tưởng của một Facebook Vũ Yến. Nếu như bạn thích thiết kế này hoặc có ý tưởng gì đừng quên để lại comment cùng thích ở nhà chấm com giúp bạn có thêm những ý tưởng khác nữa nhé.

Chúc bạn một ngày vui vẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *